Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Philippines có 1 món ăn lấy từ gỗ mục kẻ sợ, người ‘nghiện’ -Top1ReView

Philippines có 1 món ăn lấy từ gỗ mục kẻ sợ, người ‘nghiện’

Philippines – quốc đảo tình yêu Đông Nam Á là một điểm đến lý thú với nhiều cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những lễ hội màu sắc và nền ẩm thực vô cùng đa dạng không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn tinh tế cả trong cách bày trí món ăn.

Nhưng cũng giống như nền ẩm thực của nhiều quốc gia khác, bên cạnh những món ăn truyền thống vừa nhìn đã khiến du khách phải “chảy nước miếng”, ở Philippines cũng có nhiều đặc sản có một không hai, thách thức lòng can đảm của người thưởng thức.

Trong đó, Tamilok là cái tên xứng đáng chiếm ngôi vị đầu bảng.

Philippines có 1 món ăn lấy từ gỗ mục kẻ sợ, người ‘nghiện’
Tamilok – đặc sản của quốc đảo tình yêu Philippines

Tamilok – món ăn thách thức lòng can đảm

Tamilok là một món ăn nhẹ phổ biến của người Philippines, đặc biệt là ở khu vực Palawan và Aklan. Cũng giống như tên gọi, thành phần chính của món ăn này là Tamilok – một loại sâu gỗ chuyên sống trong những khúc gỗ mục nát hoặc phần thân cây đước chìm dưới nước trong các khu rừng ngập mặn.

Tamilok có quan hệ họ hàng gần với hàu và trai nhưng có một điểm khác biệt lớn là loài này không có vỏ. Và đó cũng chính là lí do tại sao Tamilok phải sống ẩn mình bên trong những thân cây đước như một lớp vỏ bảo vệ, nuôi dưỡng chúng khi trôi nổi trong môi trường nước mặn.

Philippines có 1 món ăn lấy từ gỗ mục kẻ sợ, người nghiện-2
Tamilok thường sống bên trong những thân cây mục hoặc phần thân cây đước chìm dưới nước trong những khu rừng ngập mặn

Chính vì thân cây được xem như là vỏ của Tamilok nên ngay khi bị tách khỏi thân cây, tiếp xúc với không khí bên ngoài, chúng sẽ chết.

Khi một khúc gỗ được chặt ra, bạn có thể nhìn thấy những con Tamilok mảnh mai, dài đang ngọ nguậy bên trong. Về cơ bản, chiều dài của Tamilok sẽ phát triển dựa theo chiều dài của nhánh cây mà nó đang sống.

Liên quan đến tên gọi của Tamilok, người dân Philippines lưu truyền một câu chuyện kể lại rằng tên gọi Tamilok bắt nguồn từ hai binh lính người Mỹ trong Thế chiến thứ 2.

Theo đó, hai người lính này trong lúc đóng quân tại Philippines đã nhìn thấy cảnh người dân thu hoạch những con vật nhỏ màu trắng bên trong những thân cây mục nát. Cảm thấy vô cùng kì lạ, một trong hai chàng lính không kìm được lên với anh bạn đi cùng rằng “Tommy, look” (Tommy, nhìn kìa).

Âm thanh phát ra tương tự như Tamilok khiến người dân địa phương hiểu nhầm con vật bên trong thân cây họ đang bắt có tên là Tamilok. Và thế là cái tên Tamilok ra đời từ đó.

Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart