[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

6 công thức nước ép cải kale đẹp dáng, sáng da [🆕🇻🇳] bazaarvietnam.vn

Cải kale (cải xoăn) không chỉ có nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu mà còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, flavonoid và polyphenol. Harper’s Bazaar Vietnam mách bạn 6 công thức nước ép cải kale để duy trì vóc dáng và cải thiện sức khỏe nhé.

Uống nước cải kale mỗi ngày có tốt không?

Uống nước cải kale mỗi ngày có tốt không?

Ảnh: Natural health improvement center alsip

Cải kale cung cấp lượng canxi nhiều hơn quả cam gấp 3 lần và nhiều axit folic hơn trứng gấp 4 lần. Lợi ích ấn tượng nhất của loại cải này đến từ vô số chất chống oxy hóa và chống viêm cùng các hợp chất thực vật phong phú. Indole-3-carbinol, sulforaphane, quercetin và kaempferol là những chất bảo vệ tế bào mạnh mẽ ngăn ngừa bệnh tật. Trong khi các chất dinh dưỡng vi lượng và đa lượng khác trong nước ép cải kale đã được chứng minh hỗ trợ sức khỏe toàn diện.

Trong 21g cải xoăn sống có chứa:

• Lượng calo: 7
• Carbohydrate: 1g
• Chất xơ: 1g
• Vitamin K: 68% giá trị hàng ngày (DV)
• Vitamin C: 22% DV
• Mangan: 8% DV
• Vitamin A: 6% DV
• Riboflavin: 5% DV
• Canxi: 4% DV

Với thắc mắc uống nước cải kale mỗi ngày có tốt không thì bạn có thể uống mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng. Nước ép cải kale giảm cân có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng có lợi cho sức khỏe.

>>> Đọc thêm: 9 cách làm nước ép ớt chuông giảm cân thần tốc

Lợi ích của nước ép cải kale

Lợi ích của nước ép cải kale

1. Cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Giống như các loại rau lá xanh khác, cải xoăn có hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao. Chúng bao gồm beta-carotene và vitamin C, cũng như nhiều loại flavonoid như quercetin và kaempferol. Các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho thấy những hợp chất này có thể giúp giảm viêm, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư và bảo vệ chống lại bệnh mãn tính.

2. Nước ép cải kale hỗ trợ sản xuất năng lượng

Nước ép cải kale tươi chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để sản xuất năng lượng. Nhiều loại vitamin nhóm B có trong nước ép sẽ giúp bạn lấy năng lượng từ các chất dinh dưỡng. Lượng sắt và đồng dồi dào có trong cải xoăn còn kích hoạt các enzyme mà tế bào của cơ thể sử dụng để tạo ra nhiên liệu. Sắt cũng giúp cung cấp oxy mà tế bào cần để duy trì quá trình trao đổi chất.

3. Hỗ trợ xương chắc khỏe

Cải xoăn có hàm lượng vitamin C cao hơn khoảng 3 lần so với rau bina và cải xanh. Vitamin C giúp xương chắc khỏe bằng cách hỗ trợ sản xuất collagen. Ngoài ra, lượng oxalate thấp trong loại cải này sẽ giúp canxi dễ hấp thụ hơn.

Một khẩu phần cải xoăn chứa 68% giá trị vitamin K hàng ngày. Các nghiên cứu cho thấy vitamin K hoạt động cùng với vitamin D để hỗ trợ quá trình trao đổi chất của xương khỏe mạnh.

>>> Đọc thêm: Công thức làm 7 món sinh tố bơ giảm cân tại nhà

4. Làm giảm mức cholesterol

Cholesterol có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Ví dụ, nó được sử dụng để tạo ra axit mật, là chất giúp cơ thể tiêu hóa chất béo. Khi toàn bộ chất béo đã được hấp thụ và axit mật đã hoàn thành chức năng của mình, chúng sẽ được hấp thụ trở lại vào máu và được sử dụng lại.

Một số chất trong cải xoăn có thể liên kết với axit mật trong hệ tiêu hóa và ngăn chúng được tái hấp thu. Điều này làm giảm tổng lượng cholesterol trong cơ thể. Trong một nghiên cứu cho thấy cải xoăn hấp có tác dụng mạnh hơn 13% so với cholestyramine, một loại thuốc hạ cholesterol có chức năng tương tự.

5. Nước ép cải kale chứa hàm lượng beta-carotene cao

Cải xoăn có hàm lượng beta-carotene rất cao, một chất chống oxy hóa được chuyển hóa thành vitamin A. Thêm cải xoăn vào chế độ ăn uống cùng với nhiều loại thực phẩm giàu vitamin A khác có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu về loại vitamin thiết yếu này.

6. Nước ép cải kale giảm cân

Là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng ít calo, cải xoăn là thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Ngoài việc uống nước ép cải kale, bạn hãy ăn rau để tận dụng nguồn chất xơ lành mạnh giúp no lâu hơn.

7. Hỗ trợ sức khỏe thị lực

Cải kale chứa nhiều lutein và zeaxanthin, hai chất chống oxy hóa carotenoid có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Chúng hoạt động bằng cách lọc các tia sáng có hại đi vào mắt bạn, ngăn không cho các tia này tiếp cận các mô nhạy cảm bên trong mắt.

Ngoài ra, vitamin A trong cải xoăn cũng có vai trò quan trọng với mắt. Chúng chống quáng gà, giúp bạn nhìn rõ khi trời tối, đồng thời ngăn ngừa khô hoặc loét giác mạc.

>>> Đọc thêm: Bật mí 5 cách làm nước ép mướp đắng giảm cân cực dễ

6 công thức nước ép cải kale giàu dinh dưỡng

Nước ép cải kale thường có vị hơi nhẫn. Do đó, bạn hãy kết hợp ép chung với các loại trái cây khác để tăng cường hương vị và dinh dưỡng nhé.

1. Công thức nước ép cải kale và táo xanh

cải kale và táo xanh

Ảnh: Brooklyn farm girl

Thành phần:

• 4 lá cải kale
• 1 quả táo xanh Granny Smith
• Nửa quả chanh
• Vài lá bạc hà

Thực hiện:

• Đầu tiên, rửa sạch các nguyên liệu, sau đó cắt cải xoăn và táo xanh thành từng miếng vừa ăn. Ép lấy nước, vắt thêm một ít chanh tươi và trang trí bằng bạc hà để tăng thêm hương vị tươi mát.

Lợi ích: Nước ép cải kale và táo xanh là sự cân bằng hoàn hảo giữa hương vị và dinh dưỡng. Táo xanh chứa nhiều vitamin C, K và kali. Hơn nữa, loại quả này có chỉ số đường huyết thấp nên sẽ không làm tăng đường huyết. Thức uống này là lựa chọn tốt cho người bị tiểu đường, giảm cân và muốn tăng cường sức khỏe.

2. Cách làm nước ép cải kale, dưa chuột và cần tây

cải kale, dưa chuột

Ảnh: Wild wild whisk

Thành phần:

• 4 lá cải kale
• 1 quả dưa chuột
• 3 cây cần tây
• 1 lát chanh

Thực hiện:

• Nguyên liệu đem rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy ép lấy nước. Bạn có thể vắt thêm một ít chanh để tăng cường hương vị.

Lợi ích: Nước ép cải kale, dưa chuộtcần tây có tác dụng hydrat hóa mạnh mẽ. Dưa chuột và cần tây chứa rất nhiều nước và có đặc tính điều hòa huyết áp. Ngoài ra, loại nước ép này có thể hỗ trợ duy trì sức khỏe thận.

>>> Đọc thêm: 7 công thức làm sinh tố cải xoăn kale giảm cân hiệu quả

3. Nước ép cải kale giảm cân cùng việt quất và hạt chia

việt quất và hạt chia

Ảnh: Parsnipsandpastries

Thành phần:

• 4 cây cải kale
• 1/2 chén việt quất
• 1 thìa cà phê hạt chia
• Nước

Thực hiện:

• Sau khi rửa sạch nguyên liệu, bạn đem xay nhuyễn cải kale và việt quất cùng với nước.

• Lọc hỗn hợp để lấy nước ép. Thêm vào hạt chia, chờ cho đến khi hạt nở rồi thưởng thức.

Lợi ích: Quả việt quất cực kỳ giàu chất chống oxy hóa quan trọng. Còn hạt chia chứa nhiều chất xơ hỗ trợ giảm cân, duy trì lượng đường trong máu ổn định.

4. Cải kale ép với gì? Ép cùng cà rốt và gừng

Cải kale ép với gì? Ép cùng cà rốt và gừng

Thành phần:

• 4 cây cải kale
• 1 củ cà rốt
• 1/2 củ gừng
• 1/2 thìa bột nghệ

Thực hiện:

• Cải xoăn rửa sạch và cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ. Gừng cạo vỏ và rửa sạch.

• Đem ép cải xoăn và cà rốt, sau đó cho thêm gừng vào.

• Hòa bột nghệ vào nước ép rồi thưởng thức.

Lợi ích: Cà rốt chứa nhiều beta-carotene. Còn gừng và nghệ có đặc tính chống viêm hiệu quả. Do đó, loại nước ép này là “thần dược” tăng cường cho hệ miễn dịch khỏe mạnh. Chúng cũng tốt cho làn da và mái tóc, mang đến cho bạn vóc dáng khỏe mạnh, cân đối.

>>> Đọc thêm: Vì sao chuối giúp giảm cân? 5 cách làm sinh tố chuối giảm cân siêu hiệu quả

5. Công thức nước ép cải kale và dứa

cải xoăn dứa

Ảnh: Teaste and tell

Thành phần:

• 4 cây cải kale
• 1 quả dứa
• Vài cây rau bina
• 3 cây cần tây

Thực hiện:

• Dứa gọt vỏ, đem rửa sạch rồi cắt miếng vừa xay. Cải kale, rau bina và cần tây cũng đem rửa sạch, cắt khúc.

• Cho các nguyên liệu vào máy ép lấy nước.

Lợi ích: Nước ép cải kale, dứa, cần tây và rau bina là một loại đồ uống ít calo mà bạn có thể kết hợp vào chế độ ăn uống hàng ngày để tăng lượng vitamin và chất chống oxy hóa. Loại đồ uống này cũng cải thiện vóc dáng, tăng mức năng lượng, giảm cân và làm đẹp da.

6. Cách làm nước ép cải kale và cà chua

cải xoăn và cà chua

Ảnh: Nutrition in the Kitch

Thành phần:

• 4 cây cải kale
• 2 quả cà chua
• 3 nhánh cần tây

Thực hiện:

• Bạn rửa sạch các nguyên liệu rồi cắt nhỏ. Cho lần lượt các nguyên liệu vào máy ép lấy nước.

Lợi ích: Thay vì dùng trái cây để tạo vị ngọt cho nước ép, cà chua cũng giúp tăng hương vị và bổ sung thêm lượng vitamin A. Nước ép cải kale kết hợp cà chua cũng mang lại lợi ích chống viêm mạnh mẽ.

>>> Đọc thêm: 8 cách làm nước ép dứa giảm cân và những lưu ý khi uống

Lưu ý khi uống nước ép cải kale

1. Nên uống nước ép cải xoăn khi nào?

Giống như các loại nước ép nguyên chất, bạn nên uống nước ép cải kale trước bữa ăn 30 phút. Khi đó, dạ dày còn rỗng và cơ thể đã sẵn sàng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ nước ép cải xoăn. Ngoài ra, bạn có thể uống sau khi ăn khoảng 2 tiếng.

2. Cách bảo quản nước ép

Để giữ được độ tươi và giá trị dinh dưỡng, hãy bảo quản nước ép cải xoăn trong hộp kín trong tủ lạnh và dùng trong vòng 24 giờ.

3. Nên uống bao nhiêu nước ép cải xoăn mỗi ngày?

Dù cải xoăn rất tốt nhưng bạn chỉ nên tiêu thụ loại thực phẩm này ở mức vừa. Theo USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ), lượng rau khuyến nghị cho người lớn mỗi ngày là 2,5 cốc rau. Do đó, lượng nước ép xanh tiêu thụ không được vượt quá 230ml mỗi ngày cho mỗi khẩu phần ăn. Hơn nữa, nước ép rất nghèo chất xơ. Bạn có thể xay cải kale làm sinh tố hoặc ăn rau tươi để tăng cường chất xơ tiêu thụ.

Nhiều nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng uống quá nhiều nước ép xanh có thể dẫn đến những tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm cả suy thận.

Tóm lại, nước ép cải kale đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa tình trạng viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hỗ trợ chức năng miễn dịch và duy trì cân nặng. Bạn hãy uống với lượng vừa phải để nhận được nhiều lợi ích sức khỏe nhé.

>>> Đọc thêm: 10 tác dụng và 11 công thức làm nước ép củ dền giảm cân

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN BÀI VIẾT GỐC

[bsa_pro_ad_space id=2]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

Top1Vietnam - Top1Index - Top1List - Top1Brand
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart