Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

2 Cách Group trong Excel bằng hàng, cột – Top1Learn

2 Cách Group trong Excel bằng hàng, cột –  Top1Learn

Khi làm việc với Excel, bạn thường xuyên cần phải sử dụng đến tính năng nhóm hàng, cột lại với nhau để các phần nội dung trong trang tính dễ nhìn và theo dõi hơn. Đó được gọi là tính năng Group. Vậy cách Group trong Excel được thực hiện như thế nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cách Group trong Excel

Nhóm các hàng bằng tính năng Group

Để thực hiện nhóm hàng bằng tính năng Group trong Excel, bạn thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn mở File Excel, bôi đen các hàng bằng cách giữ chuột trái và kéo cho đến hết nội dung cần nhó, sau đó trên thanh công cụ của Excel, bạn chọn mục Data.

2 Cách Group trong Excel bằng hàng, cột –  Top1Learn

1

Bước 2: Trong nhóm Outline, bạn tiếp tục chọn Group hoặc nhấn tổ hợp phím  (Shift + Alt + →) để thực hiện thao tác nhóm 2 hàng đã chọn ở bước 1.

Cách Group trong Excel

2

Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2, các hàng đã được nhóm lại với nhau. Bạn quan sát như ảnh mà chúng tôi mô tả sẽ thấy xuất hiện đường kẻ ngang tại vị trí hàng đã được nhóm. Nếu bạn muốn ấn đi các hàng đã nhóm thì có thể sử dụng biểu tượng dấu trừ ở thanh này. Ngược lại, nếu bạn muốn các hàng hiển thị lại thì ẩn vào biểu tượng dấu cộng trên thanh.

Cách Group trong Excel

3

Cách Group trong Excel

5

Nhóm các cột bằng tính năng Group

Để thực hiện cách Group trong Excel thông qua dạng cột tính, bạn thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn mở File Excel, bôi đen các cột bằng cách giữ chuột trái và kéo cho đến hết nội dung cần nhó, sau đó trên thanh công cụ của Excel, bạn chọn mục Data.

Cách Group trong Excel

2.1

Bước 2: Trong nhóm Outline, bạn tiếp tục chọn Group hoặc nhấn tổ hợp phím ( (Shift + Alt + →) để thực hiện thao tác nhóm 2 cột đã chọn ở bước 1.

Cách Group trong Excel

2.2

Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2, các cột đã được nhóm lại với nhau. Bạn quan sát như ảnh mà chúng tôi mô tả sẽ thấy xuất hiện đường kẻ ngang tại vị trí cột đã được nhóm. Nếu bạn muốn ấn đi các cột đã nhóm thì có thể sử dụng biểu tượng dấu trừ ở thanh này. Ngược lại, nếu bạn muốn các cột hiển thị lại thì ẩn vào biểu tượng dấu cộng trên thanh.

Cách Group trong Excel

2.3

Cách Group trong Excel

2.4

Như vậy thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu cách Group trong Excel vô cùng đơn giản

Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart