Là thủ đô của Việt Nam, Hà Nội có nhiều món bánh kẹo đặc sản ngon hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn để mua về làm quà. Sau đây sẽ là danh sách những loại bánh kẹo đặc sản Hà Nội nổi tiếng nhất & nơi mua chuẩn cho bạn lựa chọn nhé!
Contents
- 1 10 loại bánh kẹo đặc sản Hà Nội ngon nhất
- 1.1 Bánh Cốm – Món bánh truyền thống nổi tiếng của người Hà Nội
- 1.2 Bánh Chả – món bánh đặc sản Hà Nội có thể để lâu
- 1.3 Bánh Tẻ Hà Nội
- 1.4 Bánh Chưng Hà Nội
- 1.5 Bánh Giò – món bánh ăn sáng ngon rẻ ở Hà Nội
- 1.6 Bánh Đậu Xanh – món bánh thơm ngon của Hà Nội
- 1.7 Bánh Khúc Hà Nội
- 1.8 Kẹo Lạc Hà Nội
- 1.9 Bánh Trôi Tàu Hà Nội
- 1.10 Bánh Phu Thê Hà Nội
10 loại bánh kẹo đặc sản Hà Nội ngon nhất
Bánh Cốm – Món bánh truyền thống nổi tiếng của người Hà Nội
Một loại bánh truyền thống, được làm từ gạo nếp non, đường và lá sen, thường được dùng để làm đồ cúng tế trong các dịp lễ hội hoặc làm quà biếu.
Bánh cốm “chuẩn” Hà Nội nổi tiếng nhất có thể được tìm mua tại:
- Phố Cốm Vòng, Hà Nội: Đây là nơi nổi tiếng với truyền thống làm bánh cốm lâu đời. Các cửa hàng ở đây sản xuất bánh cốm theo phương pháp truyền thống, đảm bảo chất lượng và hương vị đặc trưng.
- Hàng Than, Hà Nội: Một số cửa hàng trên phố Hàng Than cũng rất nổi tiếng với bánh cốm, là địa chỉ quen thuộc của nhiều người Hà Nội.
Xem thêm một số thông tin hữu ích liên quan:
Bánh Chả – món bánh đặc sản Hà Nội có thể để lâu
Bánh mặn được làm từ thịt lợn, mỡ lợn, mắm tôm, trứng và một số nguyên liệu khác. Món bánh này được cái có thể để lâu hơn so với bánh đậu xanh mà cả người lớn lẫn trẻ con đều thích.
Mua bánh chả ở đâu Hà Nội? Các thương hiệu mà bạn nên lựa chọn đó là Bảo Minh, Bảo Phương, Nguyên Ninh, Ninh Hương.
Bánh Tẻ Hà Nội
Bánh tẻ là một loại bánh đặc sản Hà Nội được nhiều người mua để ăn sáng, món này được làm từ bột gạo, nhân thịt, mộc nhĩ, thường được hấp lên rồi ăn kèm với tương ớt hoặc nước chấm mắm ớt.
Bạn có thể dễ dàng mua được bánh tẻ khi đến các khu chợ ở Hà Nội, tuy nhiên, ngon nhất vẫn là ở Đan Phượng và bánh tẻ ở làng Phú Nhi, Sơn Tây.
Bánh Chưng Hà Nội
Bánh chưng là đặc sản truyền thống của Việt Nam chúng ta và nó cũng là một trong những món bánh kẹo đặc sản Hà Nội mà bạn có thể thấy rất nhiều khi đi đường.
Bạn có thể dễ dàng thấy bánh chưng được bán ở các gánh hàng rong hay các khu chợ tại Hà Nội, có quán bán bánh chưng ăn luôn nhưng cũng có quán bán bánh chưng rán.
Nói tới bánh chưng ngon nhất Hà Nội mua ở đâu thì chắc chắn đó là ở làng Tranh Khúc (xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì) rồi.
Bánh Giò – món bánh ăn sáng ngon rẻ ở Hà Nội
Tương tự như bánh tẻ nhưng bánh giò to lớn, được gói kiểu hình tam giác với nhân nhiều hơn, vỏ bánh mềm hơn. Bánh được làm từ bột gạo nếp, nhân thịt lợn và mộc nhĩ, hấp chín, ăn kèm tương ớt là chuẩn bài.
Nói tới địa chỉ mua bánh giò ngon ở Hà Nội thì không thể bỏ qua Làng Xốm ở quận Hà Đông.
Bánh Đậu Xanh – món bánh thơm ngon của Hà Nội
Bánh đậu xanh Hà Nội là một trong những đặc sản nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là ẩm thực Hà Thành. Điểm độc đáo của bánh đậu xanh Hà Nội không chỉ nằm ở hương vị thơm ngon, dịu nhẹ mà còn ở cả quy trình chế biến tỉ mỉ và truyền thống với nguyên liệu chính làm từ đậu xanh, đường và mỡ. Món này có thể để lâu được và ngon hơn khi thưởng thức cùng tách trà nóng.
Nói tới bánh đậu xanh ngon nhất Hà Nội thì phải kể tới thương hiệu bánh đậu xanh Nguyên Ninh (Dốc Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội) và Bảo Minh (Lô B2-3-3a, KCN Nam Thăng Long, Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
Bánh Khúc Hà Nội
Nếu bạn là người dân Hà Nội thì sẽ không khó nghe thấy tiếng rao “bánh khúc nóng đây” trên khắp con đường, ngõ phố. Món bánh đặc sản ngon ở Hà Nội này được làm từ một loại rau mọc dại tên là “rau khúc”. Tuy chỉ là rau dại nhưng khi làm ra bánh lại cực kỳ thơm ngon, ăn bao no luôn.
Nói tới địa điểm ăn bánh khúc ngon ở Hà Nội thì bạn có thể lựa chọn một trong các địa chỉ sau:
- Bánh khúc cô Lan: 69B Nguyễn Công Trứ, quận Hai Bà Trưng hoặc 20 Đ. Lê Duẩn, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội.
- Bánh khúc Hải Ngân: 66 Hàng Khoai, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Kẹo Lạc Hà Nội
Kẹo Lạc là một loại kẹo truyền thống của người Hà Nội cũng như nhiều địa phương khác, cách làm của món kẹo lạc này khá đơn giản, chỉ từ lạc rang (đậu phộng) và đường mạch nha cùng với chút nước là được.
Kẹo lạc ngon nhất ở Hà Nội phải kể tới thương hiệu Bảo Minh, kẹo lạc đỏ Hà Nội Xưa, kẹo lạc Nếp Hương.
Bánh Trôi Tàu Hà Nội
Món bánh trôi tàu được biết tới là một trong những món bánh kẹo ngon ở Hà Nội mà bạn có thể ăn vào cả mùa đông lẫn mùa hè. Nếu mùa đông ăn bát bánh trôi tàu nóng hổi thì bao ngon, mùa hè lại có bát trôi tàu ăn với chút đá lạnh thì cũng hấp dẫn không kém.
Bánh Phu Thê Hà Nội
Bánh phu thê (bánh xu xê) là một loại bánh thường được dùng để làm đồ cúng lễ vào các ngày đặc biệt trong tháng như ngày rằm, mùng 1 nhưng quan trọng hơn cả là dùng vào dịp cưới hỏi.
Bánh phu thê mang ý nghĩa chúc phúc cho cặp đôi với vị mềm, dẻo, thường được làm từ bột gạo, đậu xanh và đường.
Nếu như bạn muốn mua bánh phu thê thì có thể lựa chọn thương hiệu Nguyên Ninh, Bảo Minh.
Trên đây là top 10 loại bánh kẹo đặc sản Hà Nội nổi tiếng nhất mà các bạn không thể bỏ qua. Ngoài những món đặc sản bánh kẹo Hà Nội này, bạn có thể xem thêm: 30 món ăn ngon Hà Nội hấp dẫn nhất nếu như chưa biết ăn gì khi đi du lịch Hà Nội.