? Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY
?❤ॐ??????????️???????⛹️????????️⛳???? …
? CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN CÀ PHÊ HẠT PHỔ BIẾN ✨
Sau khi được hái và phân loại để loại bỏ những quả chưa chín, cà phê cần được tách hạt cà phê ra khỏi quả, và sau đó phơi khô để chúng không bị thối rữa.
Có 3 phương pháp chế biến thông thường:
1. Chế biến khô (???????/ ???/ ????????):
– Cà phê để nguyên trái phơi đến khi độ ẩm còn khoảng 12-13%, thời gian phơi từ 20-25 ngày tùy theo nhiệt độ ngoài trời. Sau khi phơi khô , quả cà phê khô sẽ xay xát loại bỏ luôn cả lớp vỏ thóc và cho ra hạt cà phê nhân. Khi chế biến theo phương pháp này hạt cà phê sẽ có vị ngọt nhiều, ít chua, mang lại nhiều hương vị cho tách cà phê.
2. Chế biến ướt (???? ??????/ ??????/ ???):
– Chế biến theo phương pháp này phức tạp hơn phương pháp chế biến khô, và đòi hỏi có những máy móc chuyên dụng. Đặc điểm chính của phương pháp này là lớp vỏ và thịt trái sẽ bị loại bỏ trước khi cà phê được sấy khô. Phương pháp này mang lại chất lượng cà phê đồng nhất, về phẩm chất và màu sắc hạn chế khiếm khuyết ảnh hưởng đến chất lượng thử nếm.
– Sau khi đã được sàng lọc cẩn thận, cà phê cần được đưa sang máy xay xát ngay để tránh làm ảnh hưởng chất lượng hạt cà phê nguyên chất . Giai đoạn này lớp vỏ, thịt trái và lớp nhớt được tách ra, cà phê được làm sạch. Lớp thịt trái, lớp nhớt sau khi xử lý bằng máy xay xát còn sót lại trên lớp vỏ thóc sẽ được xủ lý sạch hoàn toàn bằng quá trình lên men. Thông thường cà phê xay xát xong được bỏ vào các thùng nước lớn. Hạt cà phê thóc được lên men bằng enzym tự nhiên hoặc có thể bổ sung thêm chế phẩm enzym. Quá trình này kéo dài từ 24-36h phụ thuộc vào độ dày của lớp chất nhớt và nồng độ enzym. Sau quá trình này, lớp nhớt sẽ bị mất cấu trúc và dễ dàng bị rửa sạch bởi nước.
– Sau quá trình lên men, hạt cà phê có độ ẩm khoảng 46-47% sẽ được làm khô đến độ ẩm 12.5%. Quá trình này có thể thực hiện bởi máy sấy khô, hoặc phơi cà phê thóc ngoài trời khoảng 8-10 ngày tùy vào nhiệt độ và ánh sáng. Sau cùng là bảo quản cẩn thận để giữ phẩm chất của hạt cà phê. Phương pháp này đem lại cho hạt cà phê nguyên chất hương vị đồng nhất, sạch, vị chua cam quýt chất lượng cà phê vượt trội.
3. Chế biến bán ướt (?????):
– Chế biến theo phương pháp Honey đòi hỏi kỹ thuật cao. Đặc điểm chính của phương pháp này lựa chọn cà phê chín 100% để chế biến. Lúc này, lượng đường trong quả cà phê đạt cao nhất, chất lượng cà phê cao nhất mới chế biến. Cà phê chín được đưa vào máy xay xát, sau khi được xay xát hạt cà phê vẫn còn dính chất nhầy được đưa lên các khung dàn phơi nắng tự nhiên, các dàn này cách mặt đất một khoảng nhất định. Thường thì sẽ phơi khoảng 12 ngày và độ ẩm cà phê sau phơi là 12%.
– Dựa vào lớp nhớt bám vào vỏ thóc khi mang đi phơi và người ta chia cà phê Honey thành 4 loại:
+ White Honey: có 10-15% chất nhầy bám lên vỏ thóc.
+ Yellow Honey: có 15-50% chất nhầy bám lên vỏ thóc.
+ Red Honey: có 50-90% chất nhầy bám lên vỏ thóc.
+ Black Honey: 90-100% chất nhầy bám lên vỏ thóc.
Quy trình chế biến Honey mang lại hạt cà phê nguyên chất có vị chua vừa đủ, đồng nhất, đầy đặn, hương hoa cỏ, trái cây phong phú và có vị ngọt.
Nguồn: Sưu tầm!
—————–
—————–
? ILOTA Việt Nam – Always made with love
Liên hệ với chúng tôi
☎️ Zalo: 0965203003
☎️SĐT: 0989.099.033
?Website: https: cafe.ilota.vn/
————
? Đặt hàng nhanh:
Shopee: shope.ee/4fRnXJIV1U
Lazada: www.lazada.vn/shop/ilota
Tiki: tiki.vn/cua-hang/ilota
Tiktokshop: www.tiktok.com/@ilotacoffee
Địa chỉ: Số 3-BT3, Khu đô thị Resco – 238 Phạm Văn Đồng – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
#ilota #ilotacoffee
? Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY
? Top1Go : LINK TO THIS BRAND SUPPLIER
???????⬛??????????️??⛷???????? …
Code Embed: No embed code was found for TOP1INDEX-100064311026952
CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN CÀ PHÊ HẠT PHỔ BIẾN
Sau khi được hái và phân loại để loại bỏ những quả chưa chín, cà phê cần được tá , shares-0✔️ , likes-11️️ , date-2023-12-15 00:30:00??
#CÁC #PHƯƠNG #PHÁP #CHẾ #BIẾN #CÀ #PHÊ #HẠT #PHỔ #BIẾN #Sau #khi #được #hái #và #phân #loại #để #loại #bỏ #những #quả #chưa #chín #cà #phê #cần #được #tá